Tất cả sản phẩm Tất cả sản phẩm
DANH MỤC SẢN PHẨM
logo Bách hóa Khánh Vân - Cung cấp Khuôn Dụng cụ và Nhận làm Bánh Rau câu

Kinh nghiệm chọn khuôn làm bánh

Admin shophaivan81
Thứ Sáu, 31/12/2021

Chắc hẳn bạn đều biết bánh có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ cần đến một loại khuôn khác nhau để làm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết, chọn khuôn làm bánh như thế nào để sử dụng hiệu quả nhất. Chính vì vậy, trong bài viết này Ngô Gia Phát sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua khuôn làm bánh để bạn tham khảo.

1. Khuôn đáy rời

Khuôn đáy rời có phần đế tách rời phần viên khuôn. Khi sử dụng, bạn chỉ cần dùng dao chà láng từ bên để tách dễ dàng bánh ra khỏi phần đế. Loại khuôn này thích hợp để làm bánh bông lan.

2. Khuôn đáy liền

Khuôn đáy liền cũng dùng để làm bánh bông lan. Tuy nhiên, phần đế và phần khuôn viền dính liền, không hề tách rời nhau.

3. Khuôn inox không gỉ

Khuôn bánh Inox có tính chất dẫn nhiệt kém nên có nhược điểm là dễ bị nướng màu không đồng đều. Tuy nhiên khi đã quen sử dụng chất liệu này sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn. Chất liệu khuôn rất dễ sử dụng để làm bánh gato.

4. Khuôn mạ thiếc

Khuôn bánh với chất liệu mạ thiếc khi nướng bánh sẽ chín nhanh hơn và màu bánh nướng đẹp hơn. Khuôn bánh mạ thiếc còn được ưa chuộng bởi một mức giá không quá cao, bạn có thể mua nhiều khuôn với kích cỡ khác nhau mà không quá “đau ví”.

5. Khuôn bánh nhôm

Với khả năng dẫn nhiệt cao và khối lượng nhẹ, khó bị bám dính và cháy, nhôm là một vật liệu tốt khi sử dụng trong lò nướng. Nếu bạn thường làm bánh chiffon thì không thể bỏ qua loại khuôn bánh chiffon làm bằng nhôm, bởi cấu tạo khuôn hoàn hảo cho chiếc bánh phồng xốp mềm mại tuyệt đẹp mà không bị nát, kể cả khi bạn lật ngược khuôn bánh lại nhân bánh cũng khó bị trượt ra ngoài.

6. Khuôn Bánh Sắt Phủ Flo (Fluororesins)

Đây là chất liệu mà bột bánh khó bị dính vào khuôn và các vết bẩn sẽ dễ rửa. Phủ Flo làm lớp chống dính nên dẫn nhiệt sẽ kém đi, nhưng bạn sẽ không cảm thấy khó sử dụng đến mức đó. Đây là chất liệu giá rẻ và dễ mua được tại các cửa hàng thông thường nên được nhiều người yêu thích.

7. Khuôn bánh silicon

Silicon là một chất liệu mềm, dẻo dai nên việc lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng hơn các chất liệu khác rất nhiều. Silicon dùng được cho cả lò vi sóng nên bạn có thể sử dụng dễ dàng cho nhiều mục đích khác nhau.  Tuy nhiên, khi sử dụng chất liệu tốt như silicon cho khuôn bánh, bề mặt của bánh sẽ mềm và bánh không có cảm giác giòn như với chất liệu kim loại. Vì vậy, hãy cân nhắc xem bạn muốn thành quả chiếc bánh làm ra có bề mặt mềm hay giòn để chọn chất liệu khuôn phù hợp nhé.

8. Khuôn bánh thủy tinh chịu nhiệt

So sánh với các chất liệu khác, thủy tinh chịu nhiệt không bám mùi hay màu sắc lên khuôn nên bạn có thể dùng một cách sạch sẽ, vệ sinh. Không chỉ nướng bánh gato, bạn cũng có thể sử dụng khuôn thủy tinh trong nhiều món ăn nướng khác nhau, rất phù hợp với những người mà thỉnh thoảng mới làm bánh. Tuy nhiên, do chất liệu dẫn nhiệt kém hơn kim loại nên thủy tinh chịu nhiệt sẽ khiến thời gian nướng bánh hơi lâu hơn các khuôn khác một chút.

Trên đây là đặc điểm của từng loại khay. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ, bạn sẽ nắm được đặc điểm của từng loại khuôn từ đó chọn được sản phẩm phù hợp để tạo ra món bánh mình muốn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận của bạn